danh từ
tôm càng
món tôm (rán với bánh mì vụn)
tôm càng
/ˈskæmpi//ˈskæmpi/Từ "scampi" có nguồn gốc từ tiếng Ý chỉ tôm, "scampi" hoặc "gamberi", là một loại giáp xác thường thấy ở vùng Địa Trung Hải. Món Scampi, còn được gọi là tôm scampi, được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ 19 tại các thị trấn ven biển của Ý và sau đó trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ. Từ "scampi" đã được đưa vào tiếng Anh và thường được dùng để mô tả một món ăn làm từ tôm, thường được xào trong bơ tỏi và ăn kèm với mì ống, rau hoặc các món ăn kèm khác. Từ này cũng được dùng để mô tả một loại mì ống, chẳng hạn như linguine hoặc fettuccine, được ăn kèm với nước sốt scampi. Bất kể nguồn gốc của nó là gì, Scampi vẫn là một món ăn phổ biến và ngon miệng trên khắp thế giới.
danh từ
tôm càng
món tôm (rán với bánh mì vụn)
shellfish (large prawns or a type of small lobster) covered with breadcrumbs or batter and fried
động vật có vỏ (tôm lớn hoặc một loại tôm hùm nhỏ) phủ vụn bánh mì hoặc bột chiên giòn
tôm càng và khoai tây chiên
a dish of large prawns fried in butter and garlic
một đĩa tôm lớn chiên bơ và tỏi
Chúng tôi đã ăn tôm càng tỏi.
All matches