Định nghĩa của từ nut cutlet

nut cutletnoun

cốt lết hạt dẻ

/ˌnʌt ˈkʌtlət//ˌnʌt ˈkʌtlət/

Thuật ngữ "nut cutlet" dùng để chỉ một loại món ăn chay có nguồn gốc từ Vương quốc Anh vào thế kỷ 19. Vào thời điểm đó, các loại hạt như hạt dẻ và hạt phỉ thường được ăn ở châu Âu, nhưng chúng không dễ kiếm ở Anh do giá thành cao. Tuy nhiên, mọi người bắt đầu thử nghiệm với các thành phần thay thế, dẫn đến việc tạo ra các miếng cốt lết hạt. Ở dạng đơn giản nhất, các miếng cốt lết hạt được làm bằng cách nghiền mịn các loại hạt, vụn bánh mì và gia vị, sau đó tạo hình hỗn hợp thành miếng chả và chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Chúng được đặt tên là "cutlets" vì hỗn hợp được cắt hoặc tạo hình thành một đĩa phẳng giống như một lát thịt, để giống với một miếng cốt lết truyền thống. Mặc dù nguồn gốc chính xác của tên "nut cutlet" vẫn chưa rõ ràng, nhưng có thể nó được đặt ra để nhấn mạnh việc sử dụng các loại hạt thay thế cho thịt hoặc để làm nổi bật kết cấu và hình dạng của món ăn. Dù trường hợp nào đi nữa, các miếng cốt lết hạt đã trở thành món ăn chính của ẩm thực chay ở Vương quốc Anh và vẫn được nhiều người yêu thích cho đến ngày nay.

namespace
Ví dụ:
  • The nut cutlets, prepared with a mixture of ground cashews, breadcrumbs, and spices, were crispy and delicious when fried until golden brown.

    Miếng cốt lết hạt, được chế biến từ hỗn hợp hạt điều xay, vụn bánh mì và gia vị, giòn và ngon khi chiên cho đến khi có màu vàng nâu.

  • The vegan nut cutlets, served with a side salad and a creamy dipping sauce, made for a satisfying and healthy meal.

    Món cốt lết hạt chay, ăn kèm với salad và nước sốt kem, tạo nên một bữa ăn ngon miệng và lành mạnh.

  • The vegetarian nut cutlets, made with almonds, walnuts, and oats, were a hit among the guests at the dinner party.

    Món cốt lết chay làm từ hạnh nhân, óc chó và yến mạch được nhiều khách mời trong bữa tiệc tối yêu thích.

  • The gluten-free nut cutlets, coated with cornmeal and nutritional yeast, offered a delightful texture and flavor.

    Miếng cốt lết hạt không chứa gluten, phủ bột ngô và men dinh dưỡng, mang đến kết cấu và hương vị hấp dẫn.

  • The vegan nut cutlets, seasoned with garlic, ginger, and soy sauce, had a rich and savory taste that was hard to resist.

    Những miếng cốt lết hạt chay được tẩm ướp với tỏi, gừng và nước tương có hương vị đậm đà và thơm ngon khó cưỡng.

  • The spicy nut cutlets, packed with fiery chili peppers and aromatic herbs, provided a tantalizing kick for the taste buds.

    Những miếng cốt lết hạt cay, được nhồi đầy ớt cay và các loại thảo mộc thơm, mang đến một hương vị hấp dẫn cho vị giác.

  • The nut cutlets, served as an appetizer, were a healthy and protein-packed option that could be made ahead of time and frozen for later consumption.

    Cốt lết hạt, được dùng làm món khai vị, là một lựa chọn lành mạnh và giàu protein, có thể chế biến trước và đông lạnh để dùng sau.

  • The gluten-free and nut-free nut cutlets, made with seeds and vegetable flours, were a safe and nutritious alternative for people with allergies.

    Các miếng cốt lết hạt không chứa gluten và không chứa hạt, được làm từ hạt và bột thực vật, là một lựa chọn thay thế an toàn và bổ dưỡng cho những người bị dị ứng.

  • The vegan and gluten-free nut cutlets, baked rather than fried, had a crispy crust and a moist and savory filling.

    Những miếng cốt lết hạt chay và không chứa gluten, được nướng thay vì chiên, có lớp vỏ giòn và phần nhân ẩm và thơm ngon.

  • The spicy and sweet nut cutlets, flavored with a blend of cinnamon, nutmeg, and chili flakes, made for an exciting fusion of flavors and textures.

    Những miếng cốt lết hạt cay và ngọt, được nêm nếm bằng hỗn hợp quế, nhục đậu khấu và ớt bột, tạo nên sự kết hợp thú vị của hương vị và kết cấu.

Từ, cụm từ liên quan