danh từ
hũ rượu cổ nhỏ (từ 3 đến 10 galông, để trong lọ mây)
bình đựng rượu
/ˈdemidʒɒn//ˈdemidʒɑːn/Từ "demijohn" bắt nguồn từ cụm từ tiếng Pháp cổ "demi-giene", có nghĩa là "nửa gallon" trong tiếng Anh. Vào thời trung cổ, khi công nghệ làm thủy tinh phát triển, người ta thường dùng những chai có dung tích nửa gallon (2,1 lít) để đựng và vận chuyển rượu vang, rượu táo và các loại chất lỏng khác. Hình dạng của chai giúp dễ dàng mang theo, cất giữ và vận chuyển vì có đáy rộng để ổn định và dễ dàng điều khiển khi rót. Khi việc sử dụng loại bình đựng này trở nên phổ biến ở châu Âu, thuật ngữ "demijohn" đã phát triển để mô tả loại bình này, từ đó được sử dụng trong tiếng Anh. Mặc dù có sự phát triển của các loại chai và công nghệ mới, nhưng demijohn vẫn là lựa chọn phổ biến để đựng và ủ rượu vang, rượu táo và rượu mạnh ngày nay.
danh từ
hũ rượu cổ nhỏ (từ 3 đến 10 galông, để trong lọ mây)
Người làm rượu đổ đầy bình đựng rượu bằng nho tươi, háo hức muốn xem vụ thu hoạch năm nay sẽ như thế nào.
Trong suốt quá trình ủ rượu, người làm rượu luôn theo dõi cẩn thận rượu trong bình đựng rượu, nếm thử thường xuyên để đảm bảo rượu có hương vị phù hợp.
Chiếc bình đựng rượu chứa đầy rượu vang đỏ ruby, nằm lặng lẽ ở góc hầm, kiên nhẫn chờ được đóng chai.
Liz luôn mơ ước được tự làm rượu vang và cuối cùng đã quyết định đầu tư vào một chiếc bình đựng rượu nhỏ, mong muốn tìm hiểu nghệ thuật và khoa học về sản xuất rượu vang.
Người chủ vườn nho tự hào khoe bộ sưu tập bình đựng rượu của mình chứa đủ loại rượu vang, mỗi loại đều được ủ trong hầm rượu tối và mát mẻ.
Amanda sử dụng một chiếc bình thủy tinh để làm rượu táo tự làm từ những quả táo thơm ngon mà cô hái ở vườn cây ăn quả phía sau nhà.
Giáo viên hóa học đã trình bày một thí nghiệm sử dụng bình thủy tinh để giải thích quá trình lên men, quan sát các bong bóng hình thành và chất lỏng bắt đầu sủi bọt.
Người nuôi ong lấy mật ong từ tổ ong và đổ vào bình thủy tinh đã khử trùng, để nguyên trong đó cho đến khi có thể đóng chai để bán ở chợ nông sản.
Trong chuyến đi nếm rượu vang vào cuối tuần, nhóm đã dừng lại ở một nhà máy rượu nhỏ và xem người làm rượu cẩn thận hút rượu từ bình thủy tinh vào chai, mỗi chai đều được đậy kín bằng nút bần.
Vào thời gian rảnh rỗi, Brian tự ủ bia bằng bình đựng bia demijohn, tạo ra những loại bia độc đáo và đậm đà hương vị để chia sẻ với bạn bè và gia đình.