danh từ
(thực vật) bí xanh
bí xanh
/kʊəˈʒet//kʊrˈʒet/Từ "courgette" bắt nguồn từ tiếng Pháp "courgette," có nghĩa ban đầu là "quả bí ngô nhỏ" do loại rau này có kích thước nhỏ và trông giống quả bí ngô non. Trước khi tiếng Pháp sử dụng từ này, loại rau này được gọi là "pompon" trong tiếng Pháp, có nghĩa là "quả táo nhỏ". Việc sử dụng từ "courgette" để chỉ loại rau này đã lan sang các quốc gia khác chịu ảnh hưởng của tiếng Pháp, chẳng hạn như Bỉ, Thụy Sĩ và Canada, và cuối cùng cũng được sử dụng trong tiếng Anh. Tiếng Anh đã sử dụng từ tiếng Pháp, hiện được sử dụng phổ biến để chỉ bí mùa hè ở Vương quốc Anh, Úc và New Zealand thay vì tên tiếng Anh gốc là "marrow". Ở Hoa Kỳ và các quốc gia nói tiếng Anh khác, loại rau này vẫn thường được gọi là "zucchini".
danh từ
(thực vật) bí xanh
Trong vườn nhà tôi, cây bí xanh đang cho ra rất nhiều sản phẩm tươi ngon mà tôi dùng để nấu ăn hàng ngày.
Tối qua, tôi nướng một ít bí xanh làm món ăn kèm cho bữa tối bít tết, làm nổi bật vị ngọt tự nhiên của chúng.
Tôi thêm một ít bí ngồi thái hạt lựu vào nước sốt mỳ Ý để tăng thêm hương vị và thêm một ít rau.
Hôm nay, tôi đã làm món súp bí xanh ngon tuyệt bằng một số loại rau trong vườn nhà mình.
Bí xanh là một loại rau củ đa năng có thể bào nhỏ và thêm vào bánh ngọt, bánh nướng xốp và bánh mì để tăng thêm dinh dưỡng.
Chợ nông sản địa phương có rất nhiều loại bí xanh với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, từ loại nhỏ xíu cho đến loại khổng lồ.
Khi còn nhỏ, tôi thường ăn bí xanh sống, thái mỏng và chấm với hummus, vì tin rằng nó sẽ giúp tôi cao hơn!
Bí xanh có thể được rang, chiên, nướng hoặc luộc - khả năng chế biến là vô tận!
Món cà ri tôi đang làm kết hợp bí xanh thái nhỏ, đậu gà và gia vị nhẹ để tạo nên một bữa ăn lành mạnh và thỏa mãn.
Tôi thích dùng bí xanh thay thế cho mì ống trong các món ăn ít carbohydrate vì chúng ít calo và carbohydrate nhưng lại giàu chất xơ và vitamin.
All matches