danh từ
người cung cấp lương thực, thực phẩm
chủ khách sạn, quản lý khách sạn
người phục vụ
/ˈkeɪtərə(r)//ˈkeɪtərər/Nguồn gốc của từ "caterer" có thể bắt nguồn từ tiếng Anh trung đại "cater Greyowyn", theo nghĩa đen có nghĩa là "nấu cho bốn mươi người". Tên này được đặt cho một nhóm đầu bếp cụ thể ở thành phố Merton của Anh vào thế kỷ 14, vì họ chịu trách nhiệm nấu ăn cho bốn linh mục trong Mùa Chay. Theo thời gian, thuật ngữ "caterer" đã phát triển để mô tả bất kỳ ai cung cấp thức ăn và đồ uống cho một sự kiện hoặc cuộc tụ họp. Bản thân từ tiếng Anh "cater" bắt nguồn từ tiếng Anh-Saxon "cytran", có nghĩa là "cung cấp thực phẩm". Vào đầu thời kỳ hiện đại, dịch vụ cung cấp thực phẩm ngày càng trở nên phổ biến khi mọi người bắt đầu tổ chức các sự kiện xã hội xa hoa hơn. Họ thường là những thương gia giàu có hoặc thành viên của tầng lớp quý tộc, vì dịch vụ cung cấp thực phẩm đòi hỏi phải đầu tư đáng kể vào nguyên liệu, thiết bị nấu nướng và nhân viên. Khi ngành dịch vụ cung cấp thực phẩm phát triển, thì sự đa dạng của các dịch vụ do dịch vụ cung cấp cũng tăng theo. Ngoài đồ ăn và đồ uống, các đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống bắt đầu cung cấp dịch vụ lập kế hoạch sự kiện, cung cấp nhân sự và cho thuê thiết bị. Sự mở rộng này đã giúp tạo ra một ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ và đa dạng, là một phần thiết yếu của các đám cưới hiện đại, sự kiện của công ty và các lễ kỷ niệm thuộc mọi loại. Ngày nay, từ "caterer" được định nghĩa là một cá nhân hoặc công ty cung cấp đồ ăn và đồ uống cho các sự kiện, đặc biệt là các buổi tụ họp xã hội, hội nghị và tiệc chiêu đãi. Đây là một thuật ngữ bao gồm nhiều dịch vụ và chuyên môn, từ các bữa tối ngồi ăn truyền thống đến các xe bán đồ ăn lưu động hợp thời trang và các trải nghiệm pop-up. Cho dù họ đang phục vụ một vài người bạn thân hay vài trăm khách, các đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống đều đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối mọi người lại với nhau xung quanh niềm vui của đồ ăn ngon và sự đồng hành tốt đẹp.
danh từ
người cung cấp lương thực, thực phẩm
chủ khách sạn, quản lý khách sạn
Tiệc cưới xa hoa được thực hiện hoàn hảo bởi đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, khiến khách mời phải kinh ngạc trước những món ăn tinh tế và sự chú ý đến từng chi tiết.
Sự kiện của công ty đã thành công rực rỡ nhờ khả năng cung cấp các bữa ăn ngon và lành mạnh, đáp ứng mọi yêu cầu về chế độ ăn kiêng của đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống.
Bữa tiệc buffet dành cho buổi gây quỹ đã thành công khi các vị khách ngay lập tức quay lại để lấy thêm và khen ngợi cách bày trí và trang trí sáng tạo.
Cách tiếp cận mang tính cá nhân của người phục vụ cho phép họ khéo léo tạo ra một thực đơn tùy chỉnh hoàn toàn phù hợp với nhu cầu và khẩu vị của bữa tiệc tối riêng tư.
Khả năng đáp ứng các yêu cầu vào phút chót và hướng dẫn đặc biệt của đơn vị cung cấp dịch vụ tiệc cưới trong bữa tiệc diễn tập đã đảm bảo rằng tầm nhìn của cặp đôi đã trở thành hiện thực.
Trình độ chuyên môn của đầu bếp giàu kinh nghiệm về ẩm thực Pháp được thể hiện rõ trong từng món ăn được trình bày tại bữa tiệc tối theo chủ đề Pháp, khiến khách mời có cảm giác như đang được đưa đến Paris.
Việc người phục vụ sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc tại địa phương không chỉ có trách nhiệm mà còn tạo ra sự khác biệt giữa bữa ăn từ nông trại đến bàn ăn và dịch vụ phục vụ ăn uống thông thường.
Người lập kế hoạch đám cưới đã ghi nhận sự chú ý đến từng chi tiết và đạo đức làm việc chăm chỉ của đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống được đánh giá cao, người đã bảo lãnh cho khả năng thực hiện hoàn hảo toàn bộ sự kiện của đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống.
Niềm đam mê đặc biệt của nhà cung cấp dịch vụ ăn uống trong việc phục vụ các món ăn chay đã khiến họ trở thành lựa chọn hàng đầu cho hoạt động gây quỹ thường niên của tổ chức phi lợi nhuận chú trọng đến sức khỏe.
Kỹ năng và kinh nghiệm của người phục vụ được thể hiện rõ khi họ khéo léo di chuyển khắp căn phòng đông đúc, đảm bảo rằng mọi vị khách đều được phục vụ với nụ cười và sự ân cần.