danh từ
(thực vật học) cây sắn
tinh bột sắn, bột sắn
bánh mì bột sắn
sắn
/kəˈsɑːvə//kəˈsɑːvə/Nguồn gốc của từ "cassava" được cho là do những nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha đến châu Phi vào thế kỷ 16. Họ tìm thấy một loại cây có rễ chứa nhiều tinh bột được người dân bản địa trồng trọt và gọi nó là "cassava" do hương vị và kết cấu của nó giống với loại bánh ngọt hình sừng của Thổ Nhĩ Kỳ có tên là "kasava". Loại bánh ngọt này được đặt tên theo từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ "kásavαλ" hoặc "kásawί", có nghĩa là "bánh mì ngọt". Người Bồ Đào Nha cũng sử dụng từ "manioc" từ tiếng Tupi được nói ở Brazil, dùng để chỉ cây sắn. Từ này sau đó được sử dụng trong tiếng Tây Ban Nha là "mandioca" và tiếng Pháp là "manioque". Ngày nay, "cassava" được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở vùng Caribe và Mỹ Latinh, trong khi "manioc" hoặc "mandioca" được sử dụng phổ biến hơn ở Châu Phi và Châu Âu.
danh từ
(thực vật học) cây sắn
tinh bột sắn, bột sắn
bánh mì bột sắn
a tropical plant with many branches and long roots that you can eat
một loại cây nhiệt đới có nhiều cành và rễ dài mà bạn có thể ăn
the roots of this plant, which can be boiled, fried, roasted or made into flour
rễ của loại cây này có thể luộc, chiên, rang hoặc xay thành bột
bột sắn
All matches