danh từ
(thực vật học) cây anit (thuộc) họ hoa tán
hồi
/ˈænɪs//ˈænɪs/Nguồn gốc của từ "anise" có thể bắt nguồn từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại. Từ tiếng Hy Lạp của hồi là "anízon", có nghĩa là "tương tự như thì là". Tên này được đặt cho hạt vì nó có phần giống với hạt của cây thì là. Tên tiếng Latin của hồi là "anethum graveolens", có nghĩa là "gia vị có mùi nồng". Anice rất phổ biến ở Hy Lạp và La Mã cổ đại, nơi nó được sử dụng như một chất tạo hương vị và một loại thảo mộc làm thuốc. Nó được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh, bao gồm các vấn đề về tiêu hóa, hô hấp và đau bụng kinh. Người Ai Cập cổ đại cũng sử dụng hồi như một chất tạo hương vị trong ẩm thực của họ và như một thành phần của một số nghi lễ tôn giáo. Từ "anise" lan truyền sang các ngôn ngữ khác thông qua tiếng Latin. Ví dụ, trong tiếng Pháp, từ này là "anis" và trong tiếng Tây Ban Nha là "anís". Từ tiếng Anh "anise" bắt nguồn từ tiếng Pháp cổ "anys", được người Norman mang đến Anh sau cuộc chinh phạt của họ vào năm 1066. Ngày nay, hồi vẫn được sử dụng trong nấu ăn và làm thảo dược ở nhiều nơi trên thế giới. Đây là một thành phần phổ biến trong ẩm thực Địa Trung Hải và Trung Đông và là hương vị chính trong các loại đồ uống phổ biến như anisette và ouzo. Hạt của cây hồi vẫn được đánh giá cao vì hương vị và mùi thơm độc đáo của chúng, giống như chúng đã từng như vậy trong hàng ngàn năm.
danh từ
(thực vật học) cây anit (thuộc) họ hoa tán
Hương hồi là lựa chọn phổ biến khi nướng bánh và nấu ăn vì hương thơm độc đáo và đặc trưng của nó.
Gia vị hồi thường được sử dụng trong ẩm thực Ý và Địa Trung Hải để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Chiết xuất hồi là lựa chọn phổ biến cho liệu pháp hương thơm và thư giãn do có đặc tính làm dịu và làm dịu.
Tinh dầu hồi là một thành phần đa năng và dễ sử dụng, có thể dùng theo nhiều cách khác nhau, bao gồm nấu ăn, nướng bánh và dùng làm liệu pháp hương thơm.
Hạt hồi là một loại hạt nhỏ và đặc biệt thường được dùng trong nấu ăn và nướng bánh.
Hương hồi là một mùi thơm dễ nhận biết gắn liền với ẩm thực Ý và Địa Trung Hải.
Chiết xuất hồi là chiết xuất có nồng độ cao được lấy từ hạt hồi.
Gia vị hồi là một loại gia vị có tính ứng dụng cao, có thể dùng để tăng thêm hương vị cho nhiều món ăn, bao gồm mì ống, pizza và bánh mì.
Hạt hồi là loại hạt có mùi thơm nồng thường được dùng trong nấu ăn và nướng bánh vì hương vị độc đáo và đặc trưng của nó.
Chiết xuất hồi là lựa chọn rất phổ biến cho liệu pháp hương thơm và thư giãn do đặc tính làm dịu và làm dịu, khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến tại các spa và tiệm mát-xa.
All matches