danh từ
(thực vật học) cây ngải apxin, cây ngải tây
(nghĩa bóng) nỗi đắng cay, nỗi khổ nhục
cây ngải cứu
/ˈwɜːmwʊd//ˈwɜːrmwʊd/Từ "wormwood" có nguồn gốc từ tiếng Anh cổ và tiếng Anh trung đại. Cụm từ "wormwood" dùng để chỉ cây Artemisia absinthium, còn được gọi là ngải cứu hoặc cây nhại màu xanh lá cây. Vị đắng và hương thơm của cây được dùng để mô tả cảm giác khi chiết xuất từ cây, được dùng để điều trị nhiều bệnh khác nhau. Thuật ngữ "wormwood" có thể bắt nguồn từ các từ tiếng Anh cổ "wurm" có nghĩa là giun và "wūd" có nghĩa là gỗ. Vào thời trung cổ, người ta tin rằng vị đắng của cây là do giun hoặc giòi gây ra. Trong thảo dược học thời trung cổ, ngải cứu thường được kết hợp với các loại thảo mộc khác, chẳng hạn như bạc hà, để tạo ra thuốc bổ hoặc thuốc tiên có vị đắng. Sau đó, ngải cứu, một loại rượu chưng cất có hương vị ngải cứu, trở nên phổ biến ở châu Âu và Hoa Kỳ vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Kể từ đó, thuật ngữ "wormwood" đã trở thành từ đồng nghĩa với hương vị đắng và mùi thơm của cây này.
danh từ
(thực vật học) cây ngải apxin, cây ngải tây
(nghĩa bóng) nỗi đắng cay, nỗi khổ nhục
Vị đắng của ngải cứu vẫn còn lưu lại trên lưỡi tôi rất lâu sau khi tôi uống thuốc.
Nhà thơ mô tả cảm giác buồn bã như một ngụm ngải cứu.
Các văn bản cổ đã cảnh báo về mối nguy hiểm khi sử dụng ngải cứu vì nó có thể dẫn đến ảo giác và mê sảng.
Thuốc của mụ phù thủy đặc quánh với mùi ngải cứu cháy.
Emily cắm hạt ngải cứu vào đất bầu, hy vọng nó sẽ mọc thành một loại cây kỳ lạ và hấp dẫn.
Khi John theo Michelle vào hộp đêm, anh nhận thấy người pha chế đang dùng ngải cứu để tạo hương vị cho rượu ngải cứu.
Người bán thuốc đã trộn ngải cứu với các loại thảo mộc khác để tạo ra một loại thuốc ngủ mạnh.
Thám tử tìm thấy dấu vết của ngải cứu trong loại bột trắng đã giết chết nạn nhân.
Bà của Fiona thường nói rằng một nhúm ngải cứu trong một tách trà có thể giúp xoa dịu tâm trí đang phiền muộn.
Dược sĩ cảnh báo bệnh nhân không nên dùng quá nhiều ngải cứu vì có thể gây ngộ độc nghiêm trọng.
All matches