danh từ
tàu hũ, đậu hũ, đậu phụ
đậu hũ
/ˈtəʊfuː//ˈtəʊfuː/Từ "tofu" có nguồn gốc từ Trung Quốc cách đây hơn một nghìn năm. Ở Trung Quốc, đậu nành đã được trồng trong hàng nghìn năm và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm thực phẩm, thuốc và mỹ phẩm. Thuật ngữ tiếng Trung của đậu phụ là "dòu jiāng" (豆腐), dịch theo nghĩa đen là "đậu phụ". Từ "dòu" (豆) dùng để chỉ đậu nành và "jiāng" (腐) dùng để chỉ quá trình xử lý hoặc làm hỏng để biến sữa đậu nành tiệt trùng thành đậu phụ đặc. Thuật ngữ "tofu" là một từ tiếng Nhật bắt nguồn từ "腐乳" (豆腐), là bản dịch tiếng Nhật của "dòu jiāng". Thuật ngữ tiếng Nhật bắt nguồn từ sự kết hợp của hai ký tự tiếng Trung: "tǔ" (腐), có nghĩa là "thối rữa" và "niú" (乳), có nghĩa là "milk" hoặc "ngực". Cái tên này có vẻ lạ vì đậu phụ thực ra không thối rữa, nhưng thuật ngữ "tofu" đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để chỉ đậu phụ, và nó đã trở thành một cái tên phổ biến và được chấp nhận rộng rãi cho sản phẩm thực phẩm chay phổ biến này. Trên thực tế, thuật ngữ "tofu" hiện đã được đưa vào nhiều ngôn ngữ khác, bao gồm cả tiếng Anh, như một mô tả quen thuộc và chính xác về loại thực phẩm ngon và lành mạnh này.
danh từ
tàu hũ, đậu hũ, đậu phụ
Cô ấy thích protein từ thực vật và thường thêm đậu phụ vào các món xào của mình.
Trong món ăn này, chúng ta sẽ thay thế thịt gà bằng đậu phụ để món ăn phù hợp với người ăn chay.
Đậu phụ hấp thụ hương vị của nước ướp và trở nên rất đậm đà.
Để có bữa sáng nhanh chóng và dễ dàng, cô ấy đánh đậu phụ với rau bina và nấm.
Người tập thể hình quan tâm đến sức khỏe thường thêm đậu phụ giàu protein vào sinh tố sau khi tập luyện.
Những vị khách ăn chay của chúng tôi rất thích thú khi thấy đậu phụ được sử dụng làm nguyên liệu chính trong món ăn chính.
Nếu bạn mới ăn đậu phụ, hãy thử nướng đậu phụ và phết nước sốt BBQ yêu thích của bạn.
Bạn có thể dễ dàng thay thế thịt bằng đậu phụ trong các món ăn châu Á yêu thích của mình.
Cô ấy thích thử nghiệm với nhiều loại đậu phụ khác nhau, chẳng hạn như đậu phụ mềm, đậu phụ cứng hoặc đậu phụ siêu cứng.
Để có món súp béo ngậy, thơm ngon, hãy xay nhuyễn đậu phụ với nước dùng rau và gia vị yêu thích của bạn.
All matches