Định nghĩa của từ stem ginger

stem gingernoun

gừng thân

/ˌstem ˈdʒɪndʒə(r)//ˌstem ˈdʒɪndʒər/

Thuật ngữ "stem ginger" dùng để chỉ gừng tươi đã được gọt vỏ và bảo quản trong xi-rô. Thân là phần dài, mỏng, hình trụ của thân rễ gừng nối rễ và chồi. Khi gừng được thu hoạch, thân được giữ nguyên trong quá trình làm sạch ban đầu. Sau đó, thân rễ được thái lát, nạo hoặc cắt thành từng phần để sử dụng trong nhiều mục đích ẩm thực khác nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thân gừng cũng được bảo quản vì hương vị ngọt và thơm của nó. Gừng thân thường được tìm thấy trong các siêu thị và cửa hàng thực phẩm đặc sản, nơi bạn có thể mua gừng trong lọ hoặc chai xi-rô. Gừng thường được ngâm trong xi-rô đơn giản làm từ đường và nước, giúp bảo quản gừng và truyền vị ngọt cho gừng. Xi-rô cũng được nêm bằng các loại gia vị như đinh hương, quế và nhục đậu khấu, mang lại hương vị và mùi thơm ấm áp, dễ chịu. Thuật ngữ "stem ginger" là một thuật ngữ mới được thêm vào tiếng Anh, vì người Anh bắt đầu nhập khẩu gừng từ vùng Caribe với số lượng lớn vào thế kỷ 18 và 19. Trước thời điểm đó, gừng chủ yếu được trồng và tiêu thụ ở Châu Á, nơi nó được đánh giá cao về đặc tính dược liệu trong hàng ngàn năm. Ngày nay, gừng thân được sử dụng trong nhiều món ăn ngọt và mặn, từ bánh gừng và trà gừng đến món xào và nước xốt ướp, và nó tiếp tục là một thành phần được trân trọng trong nhiều nền văn hóa trên thế giới.

namespace
Ví dụ:
  • After dinner, my husband and I enjoyed a slice of gingerbread cake with stem ginger on top for added spice and texture.

    Sau bữa tối, tôi và chồng thưởng thức một lát bánh gừng với gừng tươi ở trên để tăng thêm gia vị và kết cấu.

  • The steaming bowl of oatmeal was sweetened with maple syrup and flavoured with stem ginger, creating a warming breakfast perfect for a chilly morning.

    Bát yến mạch nóng hổi được làm ngọt bằng xi-rô cây phong và thêm hương gừng, tạo nên một bữa sáng ấm áp hoàn hảo cho buổi sáng se lạnh.

  • The main course of the dinner party consisted of a tender roast beef, served with a lively ginger sauce infused with stem ginger to complement the flavour of the meat.

    Món chính của bữa tiệc tối bao gồm thịt bò nướng mềm, ăn kèm với nước sốt gừng tươi ngâm gừng tươi để tăng thêm hương vị cho thịt.

  • To add a unique twist to my fruit salad, I included stem ginger candies which melted upon contact with the juicy fruit to create a delicious ginger kick.

    Để thêm hương vị độc đáo cho món salad trái cây, tôi đã cho thêm kẹo gừng vào, kẹo sẽ tan chảy khi tiếp xúc với loại trái cây ngon ngọt này để tạo nên hương gừng thơm ngon.

  • When baking pecan pie for the holidays, I made sure to add a generous amount of stem ginger, which gave the rich dessert an unexpected source of zing.

    Khi nướng bánh hồ đào cho ngày lễ, tôi đảm bảo thêm một lượng gừng vừa đủ, tạo cho món tráng miệng béo ngậy này một hương vị bất ngờ.

  • In a rush for lunch, I grabbed a quick banana, dipped it into a jar of molasses and sprinkled stem ginger spice to turn this snack into a flavourful delight.

    Trong lúc vội vã đi ăn trưa, tôi nhanh chóng lấy một quả chuối, nhúng vào lọ mật mía và rắc thêm chút gia vị gừng để biến món ăn nhẹ này thành một món ăn ngon tuyệt.

  • To make a special gift for my friend's birthday, I filled pretty jars with crystalised stem ginger and honey, covered with a ribbon and a handwritten note.

    Để làm một món quà đặc biệt cho sinh nhật của bạn tôi, tôi đã đổ đầy gừng kết tinh và mật ong vào những chiếc lọ xinh xắn, phủ một dải ruy băng và một tấm thiệp viết tay.

  • The spiced pumpkin soup at the fall dinner party was enriched with stem ginger, which added an earthy complexity to the dish.

    Súp bí ngô cay trong bữa tiệc tối mùa thu được tăng cường thêm gừng, mang đến hương vị phức tạp, đậm đà cho món ăn.

  • To indulge my chocolate cravings, I sliced up a chocolate cake and scattered stem ginger leaves over the fluffy layers to create a tantalizing flavoured dessert.

    Để thỏa mãn cơn thèm sô cô la, tôi cắt một chiếc bánh sô cô la và rắc lá gừng lên trên các lớp bánh mềm mịn để tạo ra một món tráng miệng có hương vị hấp dẫn.

  • For a healthy twist on overnight oats, I mixed chilled oats, almond milk, and warming spices (beautifully punctuated by the dark brown stem ginger sticks), to get a delicious natural breakfast.

    Để có một món yến mạch qua đêm lành mạnh, tôi trộn yến mạch lạnh, sữa hạnh nhân và gia vị ấm (thêm chút gừng thân màu nâu sẫm) để có một bữa sáng tự nhiên ngon miệng.

Từ, cụm từ liên quan

All matches