danh từ
(thông tục) đầu; đầu óc
danh từ
phong cảnh
bức hoạ phong cảnh
pate
/peɪt//peɪt/Từ "pâte" hoặc "pate" trong nguồn gốc tiếng Pháp của nó dùng để chỉ bất kỳ loại bột nhão hoặc bột nhão nào được sử dụng làm nguyên liệu cơ bản trong nhiều món ăn khác nhau. Thuật ngữ này bắt nguồn từ tiếng Pháp cổ "pastel" có nghĩa là 'bột nhão' hoặc 'bột nhào', và cuối cùng phát triển thành từ tiếng Pháp hiện đại "pâte" có cùng nghĩa. Từ "pâte" đã gắn liền với các món ăn cụ thể, chẳng hạn như pâte de foie gras, một loại bột nhão phết được làm từ gan xay và các loại gia vị khác, hoặc pâte brisée, một loại bánh ngọt xốp được sử dụng làm nguyên liệu cơ bản cho bánh tart mặn và bánh quiche. Việc sử dụng "pâte" như một thành phần của những món ăn này đã trở thành truyền thống ẩm thực trong ẩm thực Pháp trong nhiều thế kỷ và thuật ngữ này kể từ đó đã được áp dụng và chuyển thể trong các ngôn ngữ khác, bao gồm cả tiếng Anh, nơi nó thường được sử dụng để chỉ các loại bánh nướng thịt hoặc cá có lớp vỏ cứng. Nhìn chung, nguồn gốc và cách sử dụng của từ "pâte" chứng minh tính linh hoạt và tầm quan trọng lâu dài của nó trong nhiều hình thức ẩm thực khác nhau, minh họa cho sự liên quan liên tục của nó như một thành phần quan trọng trong nhiều món ăn mặn trên toàn thế giới.
danh từ
(thông tục) đầu; đầu óc
danh từ
phong cảnh
bức hoạ phong cảnh
Bữa tiệc tối sang trọng có món khai vị là pa tê gan gà hấp dẫn.
Mùi khói của pa-tê gan ngỗng lan tỏa trong không khí, khiến bụng mọi người sôi lên vì háo hức.
Món pate béo ngậy làm từ nấm cục là sự bổ sung hoàn hảo cho đĩa phô mai.
Pate ô liu xanh tăng thêm hương vị chua và mặn cho đĩa đồ nguội.
Món pa-tê chay làm từ dừa và hạt điều được các thực khách thuần chay của chúng tôi yêu thích.
Những người yêu thích hải sản không thể cưỡng lại món pa tê tôm và cua truyền thống, được phết dày trên những lát bánh mì.
Pate gan ngỗng được ăn kèm với bánh mì nướng lát, táo thái lát và nho, tạo nên sự tương phản thú vị về hương vị và kết cấu.
Món pa-tê ngọt và mặn từ quả sung và quả óc chó là sự kết hợp hoàn hảo với rượu vang đỏ khô.
Món pa tê gan heo cay là một món ăn hấp dẫn, được phục vụ thành từng phần nhỏ như một món khai vị.
Món pa tê nấm đất được các vị khách ăn chay của chúng tôi yêu thích vì nó vừa ngon miệng, vừa có hương vị umami đậm đà.