danh từ
thiết bị giúp thực phẩm hoá lỏng
chất lỏng
/ˈlɪkwɪdaɪzə(r)//ˈlɪkwɪdaɪzər/Từ "liquidizer" là một phát minh tương đối mới, có nguồn gốc từ đầu thế kỷ 20 với sự ra đời của máy xay sinh tố điện. Đây là sự kết hợp giữa "liquid" và "ize", một hậu tố ngụ ý "làm hoặc trở thành". Thuật ngữ này có thể phát triển từ "liquefy" trước đó, có nghĩa là "làm chất lỏng". Tuy nhiên, "liquidizer" cụ thể đề cập đến quá trình pha trộn và đồng nhất hóa thực phẩm thành dạng lỏng, làm nổi bật vai trò của thiết bị chứ không chỉ là trạng thái của vật chất.
danh từ
thiết bị giúp thực phẩm hoá lỏng
Cô ấy sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn trái cây tươi để làm thành một loại sinh tố bổ dưỡng.
Chủ nhà hàng nhất quyết sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn rau củ để có món súp sánh mịn và đồng nhất.
Máy xay sinh tố của bà tôi là món quà của dì tôi tặng, và bà dùng nó để làm bơ hạt ngon tuyệt ở nhà.
Các chương trình nấu ăn trên truyền hình thường hướng dẫn cách sử dụng máy xay sinh tố để tạo ra các loại nước sốt và nước chấm mịn mượt.
Máy xay sinh tố là cứu cánh cho những gia đình có trẻ biếng ăn vì họ có thể xay nhuyễn rau thành dạng lỏng mà vẫn cho trẻ ăn rau.
Máy xay sinh tố là thiết bị hoàn hảo để chế biến thức ăn cho trẻ em một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách xay nhuyễn rau củ và trái cây thành dạng mịn.
Chủ quán nước ép trái cây đã sử dụng máy ép để ép nước từ nhiều loại trái cây và rau quả khác nhau để làm nước ép tươi cho khách hàng.
Đầu bếp đã sử dụng máy xay để xay đều hạt cà phê cho quán, tạo ra hương thơm và hương vị hoàn hảo cho cà phê.
Nhờ tính linh hoạt, máy xay sinh tố đã trở thành thiết bị thiết yếu trong nhiều hộ gia đình, giúp nhiều công việc bếp núc trở nên dễ dàng hơn, từ việc tiếp khách đến các công việc hàng ngày.
Động cơ và lưỡi dao mạnh mẽ của máy xay sinh tố khiến nó trở thành thiết bị được nhiều người ưa thích vì có thể xay được cả những nguyên liệu cứng hơn, trở thành thiết bị đa năng trong nhà bếp.
All matches