danh từ, số nhiều dùng như số ít
thuật trồng cây trong nước (có pha chất dinh dưỡng)
thủy canh
/ˌhaɪdrəˈpɒnɪks//ˌhaɪdrəˈpɑːnɪks/Thuật ngữ "hydroponics" có nguồn gốc từ những năm 1930, khi một nhóm các nhà khoa học do Tiến sĩ C.O. Sawyer đứng đầu ở Florida, Hoa Kỳ, phát hiện ra rằng thực vật có thể được trồng mà không cần đất bằng cách treo rễ của chúng trong nước giàu dinh dưỡng. Từ "hydroponics" là sự kết hợp của hai từ tiếng Hy Lạp: "hydro" có nghĩa là nước và "ponos" có nghĩa là lao động hoặc làm việc. Thuật ngữ này được đặt ra để mô tả việc trồng cây mà không cần lao động hoặc làm việc trên đất theo cách truyền thống. Thủy canh mang lại nhiều lợi ích so với canh tác trên đất truyền thống, bao gồm hiệu quả sử dụng tài nguyên cao hơn, giảm lượng nước sử dụng và nhu cầu đất ít hơn. Nó cũng cho phép nông dân trồng trọt trong môi trường mật độ cao, chẳng hạn như khu vực thành thị hoặc trang trại thẳng đứng, với tốc độ và năng suất cao hơn, biến nó thành một phương pháp canh tác nông nghiệp sáng tạo và bền vững cho tương lai.
danh từ, số nhiều dùng như số ít
thuật trồng cây trong nước (có pha chất dinh dưỡng)
Trong phương pháp canh tác thủy canh, cây được trồng không cần đất mà được ngâm trong dung dịch nước giàu dinh dưỡng.
Việc sử dụng thủy canh trong nông nghiệp đã cách mạng hóa ngành công nghiệp, cho phép sản xuất quanh năm với nhu cầu ít nước và không gian hơn.
Hệ thống thủy canh được phát hiện có thể tạo ra năng suất rau, trái cây và hoa cao hơn với ít thuốc trừ sâu và phân bón hơn.
Làm vườn thủy canh đang trở thành lựa chọn phổ biến cho cư dân thành thị có không gian ngoài trời hạn chế.
Hệ thống canh tác thủy canh đặc biệt hữu ích ở những vùng có khí hậu khô hạn hoặc bán khô hạn không thuận lợi cho phương pháp canh tác truyền thống trên đất.
Thủy canh có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp canh tác thông thường, bao gồm tăng trưởng nhanh hơn, kiểm soát chặt chẽ lượng chất dinh dưỡng hấp thụ và ít tác động đến môi trường hơn.
Thủy canh cũng được sử dụng để trồng các loại thảo mộc, gia vị và cây thuốc, có thể trồng trong nhà với rất ít công chăm sóc.
Phương pháp canh tác thủy canh cho phép sản xuất ra những loại cây sạch và khỏe mạnh, không có bệnh từ đất.
Nhiều nông dân và người làm vườn đã bắt đầu áp dụng phương pháp thủy canh để bổ sung cho phương pháp trồng trọt truyền thống, nhằm tối đa hóa năng suất và giảm thiểu chi phí.
Việc sử dụng thủy canh trong nông nghiệp là giải pháp đầy hứa hẹn cho an ninh lương thực vì nó đòi hỏi ít tài nguyên hơn, tạo ra ít chất thải hơn và cho phép trồng trọt trong môi trường không thuận lợi cho nông nghiệp truyền thống.