danh từ
quả nho
a bunch of grapes: chùm nho
(như) grape
(thú y học) bệnh sưng chùm nho ((từ cổ,nghĩa cổ) chân, ngựa, lừa)
quả nho
/ɡreɪp//ɡreɪp/Từ "grape" bắt nguồn từ tiếng Anh cổ "gref", từ này lại bắt nguồn từ tiếng Latin "uva", có nghĩa là "grape." Từ tiếng Latin này có thể bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ "airóon", có nghĩa là "grapevine." Từ tiếng Anh cổ "gref" được phát âm là "graf" trong tiếng Anh trung đại và thường được viết là "greve" trong tiếng Pháp cổ. Từ này sau đó đã phát triển thành "grepe" trong thời kỳ tiếng Anh trung đại và kể từ đó, nó đã được viết theo nhiều cách khác nhau, bao gồm "grape" và "Grape" (viết hoa, cho biết đây là phần đầu của danh từ riêng, chẳng hạn như trong "Grape Valley"). Từ "grape" là một danh từ và dùng để chỉ loại quả tròn, ngọt hoặc chua mọc trên cây nho. Nho thường được dùng để làm rượu vang, nho khô và nước ép nho, cùng nhiều thứ khác. Chúng cũng được ăn tươi, như một món ăn nhẹ hoặc như một thành phần trong món salad, món tráng miệng và các món ăn khác. Ngoài việc là một loại trái cây, từ "grape" cũng có thể được sử dụng như một thuật ngữ không liên quan đến trái cây trong một số trường hợp. Ví dụ, trong cụm từ "a grape cluster,", từ "grape" không ám chỉ loại trái cây mà ám chỉ toàn bộ thân và chùm nho. Tóm lại, từ "grape" có một lịch sử phong phú, có nguồn gốc từ tiếng Latin, tiếng Hy Lạp và tiếng Anh cổ. Từ này đã được sử dụng để mô tả loại trái cây, chùm nho và đôi khi là các đồ vật khác, và đã phát triển về cách viết và cách phát âm theo thời gian. Tính linh hoạt và hương vị thơm ngon của nho tiếp tục khiến từ này trở thành một phần phổ biến trong ngôn ngữ và ẩm thực trên toàn thế giới.
danh từ
quả nho
a bunch of grapes: chùm nho
(như) grape
(thú y học) bệnh sưng chùm nho ((từ cổ,nghĩa cổ) chân, ngựa, lừa)
Những trái nho mọng nước treo lủng lẳng trên cây, chờ được hái và thưởng thức.
Mùa thu hoạch nho đã bắt đầu và những người nông dân hối hả chạy khắp các cánh đồng để thu hoạch những quả chín.
Nho không chỉ ngon mà còn giàu vitamin và chất chống oxy hóa, khiến chúng trở thành lựa chọn ăn nhẹ lành mạnh.
Tôi nhớ mình đã thưởng thức vị ngọt của nho đỏ trong những chuyến dã ngoại mùa hè cùng gia đình.
Nho xanh rất thích hợp để làm salad tươi mát hoặc làm món ăn nhẹ khi ăn kèm với sữa chua.
Vỏ nho có chứa flavonoid, một hợp chất có thể ngăn ngừa một số loại ung thư.
Mùi thơm của những trái nho chín thoang thoảng trong không khí, thôi thúc tôi hái chúng ra khỏi bát.
Trong sản xuất rượu vang, các giống nho được lựa chọn cẩn thận dựa trên đặc điểm và hương vị của chúng.
Bạn đã thử nho rắc quế và mật ong chưa? Đây là món ăn ngon và bổ dưỡng.
Nho khô hoặc nho khô là thành phần tuyệt vời để thêm vào hỗn hợp các loại hạt và tăng thêm vị ngọt cho yến mạch.
All matches