danh từ
(thực vật học) cây thìa là Ai
cây thìa là
/ˈkjuːmɪn//ˈkjuːmɪn/Nguồn gốc của từ "cumin" có thể bắt nguồn từ ngôn ngữ Sumer cổ đại, khi nó được gọi là "qunm". Từ Sumer, từ này đã đi vào ngôn ngữ Babylon và Assyria, lần lượt trở thành "kimu" và "kamu". Khi người Babylon và Assyria bị người Ba Tư chinh phục, từ "kamun" đã được du nhập vào tiếng Ba Tư, nơi nó có dạng phổ biến là "kam", sau này trở thành từ tiếng Ả Rập "ähjâr". Từ đó, nó đã du nhập vào tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, những người đã gặp nó trong cuộc chinh phạt của người Moor ở Tây Ban Nha. Từ tiếng Tây Ban Nha "cumino" bắt nguồn từ tiếng Ả Rập "kam". Từ tiếng Anh "cumin" được cho là đã được mượn từ tiếng Pháp trung đại "commin", có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha "cumino". Từ "cumin" đã được sử dụng trong tiếng Anh từ thế kỷ 14, khi nó lần đầu tiên được ghi lại trong từ điển tiếng Anh trung đại. Nhìn chung, nguồn gốc của từ "cumin" là một hành trình hấp dẫn qua các ngôn ngữ và nền văn hóa cổ đại, làm nổi bật ảnh hưởng của tiếng Ba Tư và tiếng Ả Rập đối với các ngôn ngữ phương Tây và thể hiện sự kết nối giữa ngôn ngữ và văn hóa.
danh từ
(thực vật học) cây thìa là Ai
Gia vị thơm thì là được thêm vào món ăn để tăng thêm hương vị.
Hạt thìa là được rang và nghiền thành bột để tăng thêm hương vị cho món cà ri.
Mùi thơm nồng của hạt thìa là lan tỏa khắp bếp khi rắc lên thịt bò nướng.
Hạt thìa là được trộn với muối và hạt tiêu để tạo thành hỗn hợp gia vị cho rau nướng.
Bánh mì tẩm hạt thìa là và hạt vừng là một món mới và thú vị bổ sung vào thực đơn bữa sáng.
Sự kết hợp của thìa là Ai Cập và rau mùi trong gia vị ướp cho bít tết tạo nên hương vị cay nồng.
Món hầm được ninh cùng thìa là, ớt bột và tỏi trong nhiều giờ để đạt được độ sệt hoàn hảo.
Cumin là thành phần ẩn tạo nên hương vị độc đáo của hummus.
Hạt thìa là trộn với dầu ô liu và nước cốt chanh được rưới lên rau củ nướng để tăng thêm hương vị.
Cà rốt ngâm chua với gia vị thì là tạo thêm vị giòn thơm cho bánh sandwich.
All matches