tính từ
có vỏ cứng
cứng giòn
càu nhàu, hay gắt gỏng
giòn
/ˈkrʌsti//ˈkrʌsti/Từ "crusty" có nguồn gốc từ nguyên thú vị. Từ này bắt nguồn từ tiếng Pháp cổ "croust", dùng để chỉ lớp vỏ hoặc lớp ngoài của một thứ gì đó, chẳng hạn như ổ bánh mì. Từ tiếng Pháp cổ này về cơ bản bắt nguồn từ tiếng Latin "crustula", có nghĩa là "lớp vỏ nhỏ" hoặc "shell". Vào thế kỷ 15, từ "crusty" bắt đầu được sử dụng trong tiếng Anh để mô tả loại bánh mì có lớp vỏ ngoài giòn nhưng bên trong lại mềm và tươi. Theo thời gian, từ này có nghĩa rộng hơn, không chỉ mô tả các loại bánh nướng mà còn mô tả những người có vẻ ngoài gai góc hoặc thô lỗ nhưng bên trong lại mềm mại hơn. Ngày nay, từ "crusty" thường được dùng để mô tả một người có vẻ ngoài thô lỗ hoặc thô lỗ nhưng lại có bản chất tốt bụng hoặc dễ bị tổn thương.
tính từ
có vỏ cứng
cứng giòn
càu nhàu, hay gắt gỏng
having a hard outer layer
có lớp ngoài cứng
bánh mì tươi giòn
easily made angry
dễ dàng nổi giận
một cựu chiến binh khó tính
All matches