danh từ
người làm mứt kẹo
người bán mứt kẹo
người làm bánh kẹo
/kənˈfekʃənə(r)//kənˈfekʃənər/Từ "confectioner" bắt nguồn từ thuật ngữ tiếng Pháp cổ "conficteur", có nghĩa là "one who converts (foodstuffs) into confectionery." Từ tiếng Pháp cổ, ngược lại, là một từ phái sinh của tiếng Latin "conficere", có nghĩa là "mang lại" hoặc "chuyển đổi". Trong thời Trung cổ, bánh kẹo chủ yếu liên quan đến nghệ thuật chế biến các loại thuốc bằng đường, một loại hàng hóa hiếm và đắt tiền. Phải đến thời Phục hưng, đồ ngọt mới trở thành một mặt hàng xa xỉ phổ biến mà những người làm bánh kẹo bắt đầu chuyên về. Khi nhu cầu về bánh kẹo tăng lên, các cửa hàng bánh kẹo đã trở thành nơi tụ tập phổ biến trong thế kỷ 18 và 19. Những cửa hàng này đã trở thành nơi gặp gỡ của giới trí thức, nghệ sĩ và nhà văn, nơi họ có thể giao lưu và thưởng thức những món ăn ngọt ngào của mình. Chúng cũng phát triển thành những nơi mà những người làm bánh kẹo có thể đổi mới và lấy cảm hứng từ những sáng tạo của nhau. Ngày nay, từ "confectioner" dùng để chỉ một người chuyên làm và bán đồ ngọt, bao gồm sô cô la, kẹo, bánh ngọt và bánh quy. Bánh kẹo cũng bao gồm nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm sản xuất và bán lẻ sô cô la và kẹo, bánh mì và nghề thủ công làm bánh kẹo. Về bản chất, thuật ngữ "confectioner" phản ánh lịch sử phong phú và sự phát triển của nghệ thuật làm đồ ngọt, từ nguồn gốc y học đến những món ngon hiện đại.
danh từ
người làm mứt kẹo
người bán mứt kẹo
Người làm bánh kẹo địa phương, nổi tiếng với món nấm cục ngon tuyệt, thu hút rất đông du khách từ khắp thành phố.
Cửa hàng bánh kẹo tràn ngập những món ngon hấp dẫn, từ bánh sừng bò bơ đến bánh macaron đầy màu sắc.
Món sô cô la mousse đặc trưng của hãng bánh kẹo nổi tiếng này là món ăn nhất định phải thử đối với bất kỳ ai hảo ngọt.
Những viên sô-cô-la thủ công của thợ làm bánh được làm thủ công từ những nguyên liệu tốt nhất và được đựng trong những hộp quà tuyệt đẹp cho mùa lễ.
Đầu bếp bánh ngọt đã dành nhiều giờ trong bếp để hoàn thiện công thức làm bánh sừng bò hoàn hảo.
Với một loạt các tiệm bánh thành công, người thợ làm bánh này đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình bằng cách mở thêm chuỗi quán cà phê bán các loại bánh ngọt đặc trưng của ông.
Những chiếc bánh cưới được làm riêng bởi thợ làm bánh là những tác phẩm nghệ thuật, mỗi chiếc được chế tác để phản ánh phong cách và tính cách độc đáo của cô dâu và chú rể.
Cửa hàng bánh kẹo hàng đầu này thu hút khách hàng từ khắp nơi nhờ danh tiếng sản xuất kẹo hạt hồ đào được cả thị trấn ưa chuộng.
Sôcôla của người thợ làm bánh kẹo này đã gây sốt tại lễ hội ẩm thực, với những hàng dài người xếp hàng trước gian hàng của ông vì khách hàng háo hức muốn nếm thử.
Sản phẩm mới nhất của người thợ làm bánh, một chiếc bánh sô cô la ngon tuyệt với nhân mâm xôi, khiến bất kỳ ai thử nó đều khen ngợi về hương vị và kết cấu phức tạp của nó.