danh từ
thịt lưng lợn muối xông khói; thịt hông lợn muối xông khói
(xem) save
(thịt) ba rọi xông khói, ba rọi muối
/ˈbeɪk(ə)n/Nguồn gốc của từ "bacon" được cho là bắt nguồn từ "began" trong tiếng Đức cổ, dùng để chỉ một loại thịt lợn. Từ này sau đó được chuyển thể thành tiếng Anh trung đại là "bekyn" hoặc "bakeyn", và cuối cùng phát triển thành từ tiếng Anh hiện đại "bacon". Thịt xông khói là thực phẩm chính ở châu Âu thời trung cổ, đặc biệt là ở Quần đảo Anh, và từ "bacon" trở thành từ đồng nghĩa với thịt lợn hun khói và ướp muối. Từ này cũng được sử dụng trong nhiều bối cảnh ẩm thực khác nhau, chẳng hạn như trong cụm từ "bacon and eggs," dùng để chỉ một món ăn sáng truyền thống của Anh. Theo thời gian, ý nghĩa của từ "bacon" đã mở rộng để bao gồm các loại thịt lợn khác, chẳng hạn như thịt xông khói Canada và thịt xông khói lưng, cũng như nhiều phương pháp và phong cách nấu ăn khác nhau. Ngày nay, thịt xông khói được thưởng thức ở nhiều dạng và nền ẩm thực khác nhau trên khắp thế giới.
danh từ
thịt lưng lợn muối xông khói; thịt hông lợn muối xông khói
(xem) save
__TRÍCH DẪN__
__TRÍCH DẪN__
__TRÍCH DẪN__
__TRÍCH DẪN__
__TRÍCH DẪN__
__TRÍCH DẪN__
__TRÍCH DẪN__
__TRÍCH DẪN__
__TRÍCH DẪN__
__TRÍCH DẪN__