đường sucrose
/ˈsuːkrəʊz//ˈsuːkrəʊs/The word "sucrose" is derived from the French word "sucre," which means sugar. In turn, "sucre" comes from the Latin word "saccharum" (meaning sugar cane). Sucrose is a type of sugar that is naturally found in plants, including sugar cane and sugar beets. When these plants are processed, the sucrose is extracted and purified to produce the refined sugar that we commonly consume. The scientific name "sucrose" was coined by a French chemist, Constantin-François de Méry, in the 1800s as a more precise way to refer to the chemical compound that makes up sugar. In chemistry terms, sucrose is a disaccharide, composed of one molecule of glucose and one molecule of fructose bound together by chemical bonds.
Người thợ làm bánh đã thêm sucrose, còn gọi là đường ăn, vào bột để làm ngọt bánh mì.
Công ty nước ngọt này sử dụng sucrose làm chất tạo ngọt chính trong đồ uống của mình, khiến chúng có vị ngọt ngon tuyệt.
Để tránh tiêu thụ quá nhiều sucrose, chuyên gia dinh dưỡng khuyên khách hàng của mình nên hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn.
Tiêu thụ quá nhiều sucrose có liên quan đến việc gia tăng bệnh béo phì, tiểu đường và sâu răng.
Sucrose là một loại đường đôi, có nghĩa là nó bao gồm hai loại đường đơn là glucose và fructose.
Đường sucrose được cơ thể hấp thụ dễ dàng, do đó đây là nguồn cung cấp năng lượng nhanh chóng lý tưởng.
Vụ thu hoạch mía của người nông dân đã tạo ra nguồn cung sucrose dồi dào, sau đó được tinh chế thành đường trắng.
Các vận động viên dựa vào đường sucrose như một nguồn năng lượng trong các cuộc chạy đường dài.
Người đầu bếp đã thay thế đường sucrose bằng chất tạo ngọt tự nhiên như mật ong hoặc xi-rô cây phong trong công thức nấu ăn của mình để có một lựa chọn lành mạnh hơn.
Nhà sinh vật học đang tiến hành nghiên cứu để tìm hiểu tác động của sucrose đối với sự tăng trưởng và phát triển của tế bào thực vật.