nhà hàng ăn, hiệu ăn
/ˈrɛst(ə)rɒnt//ˈrɛst(ə)rənt//ˈrɛst(ə)rɒ̃/The word "restaurant" originates from 16th-century France. The term "restaurer" means "to restore," and it was coined by French monarch Louis XIV's chef, François Benoît. He initially used the term to describe a dish that restored health and energy to the body. Later, in 1765, a Parisian entrepreneur named Antoine Beauvilliers opened a establishment called "La Grande Taverne du Luxembourg," where he served a wider variety of dishes and encouraged customers to return and dine frequently. To describe his new eating establishment, Beauvilliers used the term "restaurant," implying that his food restored one's energy. The concept of a "restaurant" as a place where people gather to eat and socialize was born. Today, the word "restaurant" is widely used in many languages, referring to a specific type of establishment that provides meals and a dining experience.
Tối qua chúng tôi đã có một bữa tối thú vị tại một nhà hàng Ý ấm cúng.
Nhà hàng mới gần đó đã nhận được nhiều đánh giá tích cực vì thực đơn sáng tạo của mình.
Sau một ngày dài mua sắm, chúng tôi quyết định tự thưởng cho mình bữa trưa tại một quán burger thời thượng.
Nhà hàng hải sản bên bờ biển mang đến tầm nhìn ngoạn mục ra cảnh hoàng hôn.
Người bạn ăn chay của tôi nhất quyết phải đến một nhà hàng chay để ăn tối tối nay.
Cùng với các đồng nghiệp, chúng tôi đã ăn mừng thành công của dự án gần đây tại nhà hàng trên tầng thượng với tầm nhìn tuyệt đẹp ra đường chân trời của thành phố.
Nhà hàng nằm trong tòa nhà nhà máy cũ phục vụ các món ăn Địa Trung Hải tinh tế và có nội thất mộc mạc nhưng sang trọng.
Nhà hàng Việt Nam này phục vụ món súp cay khiến chúng tôi muốn ăn thêm.
Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi nghe ban nhạc jazz chơi nhạc sống tại nhà hàng vào lúc nửa đêm chúng tôi thèm ăn món tráng miệng.
Khu vực chỗ ngồi ngoài trời của nhà hàng là nơi lý tưởng để thưởng thức bữa tối trong khi ngắm nhìn những vì sao lấp lánh trên bầu trời.