bí xanh
/kʊəˈʒet//kʊrˈʒet/The word "courgette" derives from the French word "courgette," which originally meant "little pumpkin" due to the vegetable's small size and resemblance to a young pumpkin. Prior to the French adoption of the word, the vegetable was called "pompon" in French, which means "little apple." The use of the word "courgette" to refer to the vegetable spread to other countries with French influences, such as Belgium, Switzerland, and Canada, and eventually made its way to English as well. The English language has adopted the French word, which is now commonly used to refer to the summer squash in the United Kingdom, Australia, and New Zealand instead of the original English name, "marrow." In the United States and other English-speaking countries, the vegetable is still typically called "zucchini."
Trong vườn nhà tôi, cây bí xanh đang cho ra rất nhiều sản phẩm tươi ngon mà tôi dùng để nấu ăn hàng ngày.
Tối qua, tôi nướng một ít bí xanh làm món ăn kèm cho bữa tối bít tết, làm nổi bật vị ngọt tự nhiên của chúng.
Tôi thêm một ít bí ngồi thái hạt lựu vào nước sốt mỳ Ý để tăng thêm hương vị và thêm một ít rau.
Hôm nay, tôi đã làm món súp bí xanh ngon tuyệt bằng một số loại rau trong vườn nhà mình.
Bí xanh là một loại rau củ đa năng có thể bào nhỏ và thêm vào bánh ngọt, bánh nướng xốp và bánh mì để tăng thêm dinh dưỡng.
Chợ nông sản địa phương có rất nhiều loại bí xanh với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, từ loại nhỏ xíu cho đến loại khổng lồ.
Khi còn nhỏ, tôi thường ăn bí xanh sống, thái mỏng và chấm với hummus, vì tin rằng nó sẽ giúp tôi cao hơn!
Bí xanh có thể được rang, chiên, nướng hoặc luộc - khả năng chế biến là vô tận!
Món cà ri tôi đang làm kết hợp bí xanh thái nhỏ, đậu gà và gia vị nhẹ để tạo nên một bữa ăn lành mạnh và thỏa mãn.
Tôi thích dùng bí xanh thay thế cho mì ống trong các món ăn ít carbohydrate vì chúng ít calo và carbohydrate nhưng lại giàu chất xơ và vitamin.
All matches